Chào Mừng bạn đến với Tài Năng Âm Nhạc Nhí

Home / Chương Trình Truyền Hình / Khi “con rể quốc dân” cũng flop dập mặt vì quá thiếu muối – Phim Hot

Khi “con rể quốc dân” cũng flop dập mặt vì quá thiếu muối – Phim Hot

The Princess and The Matchmaker (Tạm dịch: Công Chúa Và Chàng Mai) là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Lee Seung Gi trên màn ảnh rộng sau khi xuất ngũ. Trên thực tế, “con rể quốc dân” đã hoàn thành bộ phim này từ trước khi nhập ngũ, tuy nhiên nó đã bị “ủ men” tận 2 năm 2 tháng sau khi đóng máy rồi mới được ra rạp.

Phim mới của Lee Seung Gi: Khi con rể quốc dân cũng flop dập mặt vì quá thiếu muối - Ảnh 1.

Có thể nói, Công Chúa Và Chàng Mai ra mắt vào thời điểm khá thuận lợi đối với Lee Seung Gi (28/2) bởi cùng lúc này, phim truyền hình Hoa Du Ký của anh đang được yêu thích trên màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên đáng buồn, đây lại một là bom xịt. Được đầu tư với số vốn lên đến 6,3 tỉ won, The Princess and the Matchmaker chỉ thu hút được 1,3 triệu khán giả đến rạp trong khi mức hòa vốn là 2,3 triệu vé. Vì đâu mà ra cơ sự này? Xem phim rồi mới hiểu, tất cả là do phim… thiếu muối.

Phim mới của Lee Seung Gi: Khi con rể quốc dân cũng flop dập mặt vì quá thiếu muối - Ảnh 2.

The Princess and the Matchmaker kể về công chúa Songhwa (Shim Eun Kyung) nổi tiếng đen đủi. Ngay từ khi sinh ra, Songhwa đã bị cho là một người mang bát tự (một dạng lá số) xấu, chuyên mang đến những điều xúi quẩy cho những người xung quanh hay thậm chí là triều đình. Khi lớn lên, “danh tiếng” của cô vang xa đến mức dân chúng đồn đại rằng chỉ cần nhìn mặt cô là đã dính xui xẻo. Thậm chí, Songhwa còn bị cho là nguyên nhân gây ra đợt hạn hán nghiêm trọng đang hành hạ dân chúng, đến mức cả triều đình phải họp lại để thúc ép nhà vua… tuyển phò mã cho cô.

Phim mới của Lee Seung Gi: Khi con rể quốc dân cũng flop dập mặt vì quá thiếu muối - Ảnh 3.

Các vị quan lại cho rằng chỉ cần công chúa lấy chồng, vận đen của cô sẽ không còn hành hạ dân chúng, hạn hán chấm dứt, đất nước được cứu nguy. Nhà vua chấp thuận ý kiến của các quan và tiến hành tuyển phò mã, Songhwa tội nghiệp không biết làm sao để tránh chuyện lấy chồng. Dù vậy, cô vẫn muốn nhìn mặt những ứng viên sáng giá mà triều đình đã lựa chọn cho vị trí phò mã trước ngày quan trọng của đời mình. Một quyết định táo bạo đã được đưa ra, công chúa Songhwa bắt đầu hành trình đi xem mặt chồng tương lai. Trong chuyến đi đó, cô tình cờ bắt gặp Seo Do Yoon (Lee Seung Gi), một vị quan giám sát nổi tiếng với tài xem bát tự, người vô tình bị cuốn theo những chuyến phiêu lưu của Songhwa và luôn có mặt mỗi khi cô gặp nguy hiểm.

Phim mới của Lee Seung Gi: Khi con rể quốc dân cũng flop dập mặt vì quá thiếu muối - Ảnh 4.

Với cốt truyện khá hay ho về một cô công chúa đen đủi đi tìm phò mã, cộng thêm chủ đề bói toán tâm linh tương đối khác lạ, có thể thấy The Princess and the Matchmaker rất có tiềm năng để thu hút khán giả đến rạp. Riêng câu chuyện về sự đen đủi của Songhwa và cái sự mê tín ngây ngô của những người xung quanh cô cũng đã mang đến vô vàn chất liệu gây cười cho bộ phim. Không chỉ vậy, sự tham gia của cặp diễn chính Shim Eun Kyung và Lee Seung Gi lại càng khiến người xem thêm hứa hẹn về khả năng thành công của bộ phim. Tuy nhiên, trên thực tế thì tác phẩm này đã không tận dụng được những thế mạnh ở trên, dẫn đến một kết quả không hề như ý.

Phim mới của Lee Seung Gi: Khi con rể quốc dân cũng flop dập mặt vì quá thiếu muối - Ảnh 5.

Mặc dù thuộc thể loại hài hước nhưng The Princess and the Matchmaker lại rất… nhạt. Những chi tiết gây cười trong phim vẫn là khá ít và chưa đủ độ dí dỏm để khiến người xem phải cười lăn lóc hay chí ít là có ấn tượng rằng đây là một bộ phim hài. Điều này thực sự đáng tiếc bởi theo như phân tích ở trên, nội dung phim không hề thiếu các chất liệu hài kịch.

Bên cạnh sự lãng phí ở cốt truyện, cách xây dựng nhân vật cũng là nguyên nhân không nhỏ khiến bộ phim đã nhạt lại càng thêm loãng. Công chúa Songhwa mang một hình mẫu điển hình của các nữ chính – vì muốn làm chủ đời mình một chút mà đi làm loạn một tí. Cô công chúa này có hoàn cảnh khá tội nghiệp, có nhân cách tốt, có suy nghĩ tân tiến so với thời đại, tuy nhiên lại không bật lên một nét cá tính thực sự nào khiến khán giả phải ấn tượng. Giá như biên kịch khai thác thêm sự ngây ngô, vào nét tội nghiệp vì phải gánh cái danh đen đủi của cô nàng thì có thể Songhwa đã sinh động và đáng nhớ hơn trong mắt người xem.

Phim mới của Lee Seung Gi: Khi con rể quốc dân cũng flop dập mặt vì quá thiếu muối - Ảnh 6.

Không chỉ nữ chính, nhân vật nam Seo Do Yoon cũng rơi vào tình trạng “thiếu cá tính” aka thiếu muối. Thầy xem bói hay chàng mai trong phim được miêu tả là người thông minh, hiểu rộng, có tấm lòng thương người và giàu nghĩa khí. Thế nhưng tất cả cũng chỉ ở mức vừa phải, chưa đủ để nhân vật này thể hiện trọn vẹn vai trò “soái ca gây thương nhớ”. Với hai nhân vật quá thiếu muối như trên thì ngay cả Shim Eun Kyung và Lee Seung Gi – những ngôi sao có duyên với thể loại hài kịch – cũng không thể “cứu” nổi Công Chúa Và Chàng Mai.

Phim mới của Lee Seung Gi: Khi con rể quốc dân cũng flop dập mặt vì quá thiếu muối - Ảnh 7.

Không chỉ thiếu chất hài hước, một cái “nhạt” trầm trọng khác của The Princess and the Matchmaker đó là thiếu yếu tố bất ngờ và cao trào. Phim không có một chi tiết tạo twist, bên cạnh đó cách kể hay dựng của phim còn theo lối an toàn và rất “truyền thống”, tự động kể xuôi từ đầu đến cuối nên người xem chẳng cần xem hết cũng biết thừa các diễn biến tiếp theo. Trong khi đó, cao trào trong phim cũng không đủ độ, cách giải quyết còn quá đơn giản và không mấy thuyết phục cho người xem. Với một loạt các hạt sạn to đùng trong khâu kịch bản, càng thêm dễ hiểu vì sao mà tác phẩm cổ trang này lại flop sập phòng vé.

Phim mới của Lee Seung Gi: Khi con rể quốc dân cũng flop dập mặt vì quá thiếu muối - Ảnh 8.

Trailer “The Princess and the Matchmaker”

Dẫu sao, The Princess and the Matchmaker vẫn có thể là một món ăn giải trí tương đối ổn cho không ít khán giả nhờ các tình tiết khá dễ thương và diễn xuất khá duyên dáng của bộ đôi Shim Eun Kyung và Lee Seung Gi.

About trieunguyen1805

Leave a Reply

Scroll To Top