Chào Mừng bạn đến với Tài Năng Âm Nhạc Nhí

Home / Chương Trình Truyền Hình / Phim kinh dị “Suspiria” khiến “phù thủy Hollywood” cũng phải nhỏ lệ – Phim Hot

Phim kinh dị “Suspiria” khiến “phù thủy Hollywood” cũng phải nhỏ lệ – Phim Hot

Dù kín tiếng nhưng qua trailer và các thông tin bên lề có thể thấy dự án phim kinh dị Suspiria (Vũ Điệu Tử Thần) của đạo diễn Luca Guadagnino là một trong những tác phẩm đáng mong chờ nhất năm. Kỳ vọng của đại chúng nay lại càng thêm cao khi ngày 2/7 vừa qua nữ diễn viên Chloe Grace Moretz đã ca ngợi Suspiria như một kiệt tác còn đạo diễn lừng danh Quentin Tarantino thì phải khóc sau khi xem xong phim.

Phim kinh dị Suspiria khiến phù thủy Hollywood cũng phải nhỏ lệ - Ảnh 1.

Được làm lại từ bộ phim cùng tên năm 1977, Suspiria đã thu hút được sự chú ý của công chúng ngay từ những thông tin đầu tiên về dự án. Lý do đầu tiên phải kể tới là tham vọng của nhà sản xuất khi “dám” làm lại một tác phẩm vốn đã thành công rực rỡ như Suspiria của đạo diễn Dario Argento. Thứ hai, bộ phim lần này được đạo diễn bởi Luca Guadagnino người từng rất được yêu mến với các phim… tình cảm như Call Me By Your Name hay A Bigger Splash. Lý do cuối cùng đến từ buổi chiếu sớm nhân sự kiện Cinemacon vào cuối tháng 4 vừa rồi, mà một trong các khán giả mô tả “là một trong những thứ kinh khủng nhất từng xem”.

Phim kinh dị Suspiria khiến phù thủy Hollywood cũng phải nhỏ lệ - Ảnh 2.

Dù không trực tiếp lên tiếng, nhưng Quentin Tarantino đã “ngầm” khen Suspiria khi bật khóc sau khi xem phim.

Guadagnio sau khi hoàn thành Suspiria đã cho đồng nghiệp là đạo diễn Quentin Tarantino xem bản đầy đủ của Suspiria. Hai người trở thành bạn thân kể từ sau liên hoan phim Venice 8 năm trước. Nổi tiếng với phong cách làm phim dị biệt và tính cách khác người, không có nhiều phim được Tarantino phải hạ mình ca ngợi. Ấy thế mà sau khi xem xong, Quentin đã khóc và ôm lấy Guadagnio, chứng tỏ sự cảm mến đối với một phim “vừa kinh dị vừa thuộc thể loại tâm lý tình cảm” như Suspiria.

Không chỉ được “người ngoài” rớt nước mắt, Suspiria còn có được sự ủng hộ từ các thành viên trong đoàn làm phim. Ngôi sao Chloe Grace Moretz đã nhanh nhẹn làm nóng bầu không khí bằng cách mạnh miệng tuyên bố tác phẩm mà mình tham gia giống như một phiên bản hiện đại phim của Stanley Kubrick (một đạo diễn huyền thoại với các tác phẩm để đời, nhất là trong dòng kinh dị):

Phim kinh dị Suspiria khiến phù thủy Hollywood cũng phải nhỏ lệ - Ảnh 3.

“Đây là tác phẩm gần với phiên bản hiện đại của Stanley Kubrick nhất mà tôi từng được thưởng thức. Bạn bị ném vào một thế giới mà tôi chỉ có thể mô tả nó rất giống với The Shining trên nhiều phương diện. Bạn chỉ là một thứ được cấy ghép vào đó, sẽ chẳng có gì giống như những điều bạn từng thấy trước đây.”

Phim kinh dị Suspiria khiến phù thủy Hollywood cũng phải nhỏ lệ - Ảnh 4.

Tạo hình tóc bết của Chloe Grace Moretz trong phim

Có thể thấy nữ diễn viên thực sự bị ấn tượng bởi Suspiria khi Chloe Grace Moretz vốn là người chẳng xa lạ gì với dòng phim kinh dị khi từng xuất hiện trong hai tác phẩm được đánh giá cao là Let Me In và Carrie. Đó đều là các phim làm lại, và Suspiria sẽ là phim kinh dị remake tiếp theo mà nữ diễn viên trẻ này tham gia. Trong phim, nhân vật của Chloe Grace Moretz mang tên Patricia Hingle (Pat). Pat là bạn học của nữ chính Suzy (Dakota Johnson) và là người đã phát hiện ra bí mật đen tối của học viện.

Phim kinh dị Suspiria khiến phù thủy Hollywood cũng phải nhỏ lệ - Ảnh 5.

Tuy nhiên phép so sánh của Chloe dường như đã phản tác dụng nếu xét đến phong cách khác biệt của hai nhà làm phim. Trong khi Luca Guadagnino là người chuộng các chi tiết có tính thẩm mỹ còn Kubrick hướng đến cách kể chuyện lạnh lùng, tính toán. Qua những gì chúng ta thấy trong trailer của Suspiria, dầu vậy có vẻ như Guadagnino đã tiết chế lại để tạo được bầu không khí nặng nề, cổ quái.

Phim dự kiến ra mắt tại Bắc Mỹ vào ngày 2/11 năm 2018.

Teaser Trailer phim Suspiria (Vũ Điệu Tử Thần) – Amazon Studios

About trieunguyen1805

Leave a Reply

Scroll To Top