Chào Mừng bạn đến với Tài Năng Âm Nhạc Nhí

Home / Chương Trình Truyền Hình / Tù nhân Pháp bắt chước phim Hollywood vượt ngục lần hai trót lọt nhờ đu trực thăng – Phim Hot

Tù nhân Pháp bắt chước phim Hollywood vượt ngục lần hai trót lọt nhờ đu trực thăng – Phim Hot

Hôm chủ nhật 1/7 vừa rồi, tên tội phạm Redoine Faid đã trốn thoát thành công khỏi nhà tù ở Paris sau một màn hành động không khác gì phim Hollywood. Theo phía cảnh sát, một chiếc trực thăng đáp xuống trại giam Sud-Francilien trong lúc tay tội phạm đang ở phòng chờ. Những kẻ tấn công đã hack vào hệ thống để mở cổng cho Faid lên cướp chiếc trực thăng và trốn thoát.

Tù nhân Pháp bắt chước phim Hollywood vượt ngục lần hai trót lọt nhờ đu trực thăng - Ảnh 1.

Chiếc trực thăng Redoine Faid dùng để trốn thoát

Theo các nhân chứng kể lại, nhóm giải cứu còn có sự góp mặt của hai kẻ vũ trang với súng tự động và bom khói nhằm thu hút sự chú ý của các cai ngục. Đây là lần thứ hai Faid vượt ngục kể từ khi bị tống vào tù vì tội cướp ngân hàng có vũ trang vào năm 2010. Hồi năm 2013, gã từng sử dụng chất nổ để phá tường trại giam.

Redoine Faid là một trong những tên tội phạm khét tiếng nhất nước Pháp. Hắn từng nhiều lần khẳng định cuộc đời mình được lấy cảm hứng từ Scarface (1983) của đạo diễn Brian De Palma. Tác phẩm xoay quanh Tony Motana (Al Pacino) – một tay tội phạm chuyên buôn ma túy từ Colombia vào Mỹ. Bộ phim đã khắc họa thế giới tội phạm đầy bạo lực và tàn độc của nước Mỹ vào những năm 1980.

Tù nhân Pháp bắt chước phim Hollywood vượt ngục lần hai trót lọt nhờ đu trực thăng - Ảnh 2.

Cảnh phim bạo lực ấn tượng trong “Scarface”

Hậu quả là rất nhiều tên tội phạm trên thế giới, trong đó có Redoine Faid, đã học theo bộ phim này. Phải chăng pha vượt ngục “thần thánh” của tay tội phạm là để… ăn mừng bộ phim Scarface sắp được làm lại với Antoine Fuqua, đạo diễn của loạt The Equalizer, cầm trịch.

Ngoài ra, vụ cướp nhà băng của Redoine Faid cũng được cho là lấy cảm hứng từ bộ phim Heat (1995). Trong phim, tên cướp Neil McCauley (Robert de Niro) có một màn đấu súng trên đường phố dài hơi với phe cảnh sát do Vincent Hanna (Al Pacino) dẫn đầu. Trường đoạn ác liệt và đẫm máu với tiếng súng đinh tai khiến người xem hoảng loạn dù chỉ xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Tù nhân Pháp bắt chước phim Hollywood vượt ngục lần hai trót lọt nhờ đu trực thăng - Ảnh 3.

Trường đoạn đấu súng đẫm máu trong “Heat”

Trong liên hoan phim năm 2009, Redoine Faid chủ động đến gặp đạo diễn Michael Mann và nói rằng:”Ông chính là người cho tôi khá nhiều chỉ dẫn hữu ích“. Tên tội phạm đã xem bộ phim hàng chục lần để áp dụng vào phi vụ cướp nhà băng của hắn.

Thế mới biết, phim ảnh đôi khi cũng cực kỳ nguy hiểm.

About trieunguyen1805

Leave a Reply

Scroll To Top