Chào Mừng bạn đến với Tài Năng Âm Nhạc Nhí

Home / Evan Le / Bộ Bài Maybe Lenormand – Mang Âm Sắc Retro

Bộ Bài Maybe Lenormand – Mang Âm Sắc Retro

Được biết đến là bộ oracle retro 52 lá, gồm 36 lá Lenormand tiêu chuẩn cộng thêm 16 lá bài bổ sung lấy cảm hứng từ thuật bói toán Gypsy – bộ bài Maybe Lenormand là một trong những cái tên thu hút trong giới tarot.

  • Tác giả: Ryan Edward
  • Lenormand 52 lá
  • NXB: US Games
  • Đánh giá: Bonnie Cehovet
  • Dịch: Mystic House

Maybe Lenormand là phiên bản mở rộng của bộ Lenormand truyền thống 36 lá, với 16 lá bài bổ sung được “vay mượn” ý tưởng từ dòng bài tiên tri đa dạng, nhằm mục đích tạo thành bộ bài tây 52 lá. Bộ bài có sách hướng dẫn 69 trang. Hộp đựng chia các lá bài thành hai cọc, sách hướng dẫn nằm trên. Hộp được mở từ cạnh bên, và có chốt nam châm. Bìa sách có hai màu đen-trắng, viền đỏ và in hình lá bài số 29 (Lady, lá đại diện cho phái nữ).

maybe lenormand 2

Trong lời giới thiệu, Edward có nói về việc Lenormand vay mượn thuật bói bài của Đức, cũng như bói lá trà hay cà phê. Trải bài Grand Tableau được xem là có thể đưa ra cái nhìn tổng quan về sự sung túc của người xem bói bài, hoặc một đáp án chi tiết cho một câu hỏi cụ thể.

Trong phần diễn giải các lá bài, Edward có nhắc đến kiểu trải bài Grand Tableau, chuỗi ba lá, và năm lá bói hàng ngày.

Phần diễn giải lá bài gồm một ảnh nhỏ của lá bài, từ khóa chính, thảo luận ngắn về lá bài, nhân cách mà lá bài có thể đại diện với tư cách cá nhân và những từ khóa khác. Các lá bổ sung (từ 37 đến 52) bao gồm Lion, Bacchus, Rapiers, và Sick Bed. Cuối sách hướng dẫn, Edward đã giới thiệu kiểu trải bài Tres Grand Tableau (dùng cả 52 lá), sau đó là những trang trắng có dòng kẻ để ghi chú.

Bộ bài có kích thước 57 x 90 mm với viền ngoài màu trắng bao quanh viền trong màu đen. Con mắt cách điệu xuất hiện trên mọi lá bài. Mặt sau các lá bài đều có thể đảo ngược.

Mặt trước lá bài có nền trắng, viền đen mảnh trang nhã, số của lá bài, hình miêu tả lá bài tây tương ứng nằm ở chính giữa phía trên. Hình vẽ cách điệu của lá bài nằm phía dưới và đều theo biểu tượng truyền thống.

+ Note: Tại Sao Cần Thanh Tẩy Bài Tarot?

Ship (3)10 of Spades

Từ khóa chính của lá bài Ship là Khoảng cách. Khi xuất hiện trong một lượt giải bài, nó có thể ám chỉ một kỳ nghỉ, một liên doanh thương mại toàn cầu phát đạt, hoặc một người ngoại quốc so với quốc tịch của người xem bói. Các từ khóa khác: du lịch, thương mại, ngoại quốc, nước, và khao khát.

Scythe (10) Jack of Diamonds

Từ khóa chính của lá Scythe là Cắt đứt. Khi xuất hiện trong một lượt giải bài, lá bài có thể liên quan đến những mối quan hệ đổ vỡ, hợp đồng bị phá vỡ, hoặc mất hy vọng. Các từ khóa khác: hiểm nguy, lát cắt, thu hoạch, chỉnh sửa, mùa thu, và sự bất ngờ.

Book (26) 10 of Diamonds

Từ khóa chính của lá bài là Tri thức. Khi xuất hiện trong một lượt giải bài, lá Book đề cập đến những bí mật, những điều chưa biết, hay những việc mà người xem bói bài đang tìm hiểu. Các từ khóa khác: bí mật, dự án, bài học, chỗ ẩn nấp, huyền bí và thông tin.

Lady (29) Ace of Spades

Lady là lá bài đại diện cho người xem bói là phái nữ. Khi xuất hiện trong một lượt giải bài cho phái nam, Lady cho thấy có một người nữ quan trọng trong cuộc đời của người nam đó.

Rose (40) 3 of Spades

Từ khóa chính của lá Rose là Quyến rũ. Lá Rose đại diện cho sự lãng mạn, hấp dẫn và vẻ đẹp. Trong giải bài, nó đại diện cho vẻ đẹp và nghệ thuật. Đứng sau lá Letter, lá Rose đề cập đến thơ ca. Các từ khóa khác: duyên dáng, nghệ thuật, lãng mạn, quyến rũ, say đắm, và dịu dàng.

+ Note: Celtic Lenormand – Bộ Bài Tarot Đầy Sáng Tạo

maybe lenormand 1

Rõ ràng là cái tên Maybe Lenormand xuất phát từ việc bổ sung thêm 16 lá bài. Ngoài việc chúng có thể bổ sung thông tin cho việc giải bài, các lá này không mang tính truyền thống với phong cách giải bài Lenormand. Hơn nữa, bộ bài này không có lá phụ đại diện cho Lady và Gentleman. Nếu bạn muốn giải bài theo cấu trúc Lenormand truyền thống, tốt hơn hết là bỏ các lá phụ sang một bên.

Xem thêm: Maybe Lenormand – Bộ Bài Tiên Tri Mở Rộng 52 Lá

Liên hệ mua bài tarot tại MYSTIC HOUSE

Trang web: mystichouse.vn

Điện thoại: 0907260489 – 0937313998

5/5 - (1 bình chọn)

About BTV Xuân Vinh

Leave a Reply

Scroll To Top