Chào Mừng bạn đến với Tài Năng Âm Nhạc Nhí

Home / Tin Tức Rao Vặt / Chuyên máy lọc nước gia đình tpHCM

Chuyên máy lọc nước gia đình tpHCM

Hiện nay, có đến 70% nước thải từ các khu công nghiệp không qua xử lý được thải trực tiếp ra ngoài môi trường, gây ô nhiễm môi trường sống nặng nề đặc biệt là nguồn nước.

Khoảng 9000 người tử vong mỗi năm do tiếp xúc với nguồn nước ô nhiễm, khoảng 20.000 người phát hiện ung thư, nguyên nhân chính cũng do sử dụng nguồn nước bẩn (theo thống kê của Bộ Y Tế và Bộ tài Nguyên Môi Trường), 27% trẻ em đang sử dụng nguồn nước bị nhiễm độc thuốc trừ sâu, Asen và các kim loại nặng khác (theo WHO).

Những con số biết nói trên phản ánh phần nào thực trạng nguồn nước tại Việt Nam. Vậy nên mỗi gia đình cần được trang bị máy lọc nước, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên có rất nhiều hãng máy lọc nước khác nhau cũng như nhiều công nghệ lọc nước khác nhau, nếu mới tìm hiểu để mua máy lọc nước, chắc chắn bạn sẽ dễ bị lạc lối trong “ma trận” này. Cùng Maxdream tìm hiểu về top 5 máy lọc nước gia đình chính hãng tốt nhất hiện nay nhé.

Máy lọc nước là gì? 

Máy lọc nước là loại máy sử dụng các công nghệ lọc nước hiện đại giúp loại bỏ các kim loại nặng, vi khuẩn, các chất độc hại… có trong nước, để cho ra nguồn nước sạch đáp ứng nhu cầu ăn uống trực tiếp của người dùng…

Việc sử dụng các công nghệ lọc hiện đại khác hẳn những cách truyền thống như để lăng hay lọc bằng cát hoặc than, nước sau khi được xử lý bằng máy lọc nước sẽ cho ra nguồn nước đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế.

Giay Chung Nhan Dam Bao Loc Nuoc Tot

Những công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay

  • RO: Công nghệ đang phổ biến trên thị trường với việc sử dụng màng lọc siêu nhỏ nên chỉ cho phân tử nhỏ bằng với phân tử nước đi qua chất lượng nước đầu ra là nước tinh khiết không chứa khoáng. Một số máy lọc RO hiện nay được bổ sung các lõi bù khoáng nhân tạo, để bổ sung khoáng vào nước.
  • Nano: Kích thước màng lớn hơn RO nên cho phép giữ lại khoáng tự nhiên trong nước. Nhưng việc này đồng nghĩa với các chất độc có kích thước tương đương với khoáng cũng sẽ được giữ lại. Nên Nano chỉ phù hợp với nguồn nước không có nguy hại nhiễm các độc như Asen, Nitrat, Nitrit, Sắt và nước có độ cứng cao.
  • UF: Mang lớn hơn Nano và RO nên có hiệu quả trong việc xử lý các cặn lửng lơ, vi khuẩn, vi sinh nhưng không hiệu quả trong việc xử lý các ion hòa tan trong nước.
  • CDI: Là công nghệ lọc bằng điện duy nhất, giúp loại bỏ các yếu tố độc hại kim loại nặng trong nước vừa bằng kích thước vật lý, vừa bằng độ dẫn điện của các phân tử điện ly trong nước. Dựa trên nguyên lí này giúp lọc sạch nước nhưng vẫn giữ được khoáng tự nhiên có lợi trong nước. Maxdream là một trong những đơn vị tiên phong mang công nghệ CDI vào máy lọc nước gia đình, nếu muốn trải nghiệm công nghệ lọc nước tuyệt vời này, liên hệ ngay Maxdream để được tư vấn nhé.

Các bạn nhớ xem rõ những đặc điểm trên để tìm ra công nghệ lọc phù hợp với gia đình mình nhé.

Kinh nghiệm chọn máy lọc nước gia đình

Mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng thường máy gia đình sẽ được phân thành 3 loại: 

  • Chỉ sử dụng để uống trực tiếp hàng ngày
  • Máy lọc nước kết hợp nóng lạnh để dùng pha trà, cafe… và uống trực tiếp
  • Sử dụng uống trực tiếp và nấu ăn hàng ngày

Đối với máy lọc nước gia đình thì việc tận dụng 2 mục đích trong 1 máy lọc sẽ giúp người dùng cảm thấy yên tâm được bảo vệ sức khỏe toàn diện hơn. Chính vì thế dòng máy uống trực tiếp kết hợp nấu ăn được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn. Đặc điểm của những dòng máy này thường sẽ có bình áp 10L đi kèm trong máy lọc để giúp việc dự trữ nước sạch chủ động hơn.

Dat Loi Loc Nuoc The Nao

Quy mô sử dụng

Quy mô sử dụng được hiểu là nhu cầu sử dụng nước hàng ngày của mỗi gia đình.

Bạn có thể tính bình quân 1 người sẽ cần 2 lit nước uống mỗi ngày. Và lượng nước dùng cho nấu ăn gia đình thường sẽ gấp 3 lần nước uống.

Vậy nếu gia đình có khoảng 4 người thì cũng ta sẽ cần khoảng 32 lit nước/ ngày để sử dụng uống và nấu ăn. Thông thường các máy lọc nước gia đình công suất tối thiểu 10L/h hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng ăn uống hàng ngày.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý thêm vấn đề tốc độ vòi chảy của các dòng máy lọc. Thông thường nấu ăn chúng ta cần một lượng nước lớn sử dụng tức thời chính vì thế vòi chảy chậm sẽ làm cho việc nấu ăn của chúng ta bị ảnh hưởng.

Theo kinh nghiệm của Maxdream thì thường các vòi nước gắn trực tiếp tại bồn rửa sẽ giúp cho việc nấu ăn trở nên dễ dàng và tiện lợi.

Lap Dat He Thong Nuoc Maxdream

Phù hợp không gian sống

Phù hợp không gian sống được hiểu là kích thước và vị trí đặt máy của các dòng máy lọc nước gia đình. Thông thường máy gia đình sẽ có 3 loại:

  • Máy lọc nước âm tủ bếp: Được đặt ngay trong tủ bếp vị trí dưới bồn rửa của mỗi gia đình
  • Máy lọc nước để bàn: Đặt trên bàn bếp hoặc bàn ăn để tiện việc lấy nước
  • Máy lọc nước dạng cây đứng: Có hoặc không có nóng lạnh Thường lắp ở vị trí độc lập tùy vào mong muốn sắp xếp của mỗi gia đình.

Vậy nên khi chọn mua máy lọc nước, bạn cũng nên xem xét không gian sống của mình phù hợp sử dụng loại máy nào, tránh bất tiện khi sử dụng.

Cac Loai San Pham May Loc Nuoc Maxdream

Phù hợp với nhu cầu sức khỏe

Máy lọc nước về cơ bản đều đáp ứng được tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của BYT nhưng việc sử dụng các công nghệ khác nhau hoặc dòng máy khác nhau sẽ cho nguồn nước liên quan trực tiếp tới sức khỏe người dùng khác nhau. Ví dụ: máy lọc nước tinh khiết (RO), Máy bù khoáng nhân tạo (RO), máy ion kiềm, Máy lọc giữ khoáng tự nhiên (Nano, UF, CDI)

Vậy nên khi chọn máy lọc nước bạn cũng nên tham khảo kỹ để chọn được máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sức khỏe của gia đình nhé.

Ngay Hoi Nuoc Khoe Nuoc Sach

Top 5 máy lọc nước gia đình chính hãng tốt nhất

Máy lọc nước Karofi

Nếu nói đến máy lọc nước RO thì có thể nói Karofi đang là thương hiệu dẫn đầu với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng và mức giá phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của hộ gia đình.

May Loc Nuoc Karofi

Từ 2006 tới nay, trên nền tảng công nghệ RO, Karofi đã có những bước tiến không ngừng nghỉ trong cải tiến chất lượng sản phẩm qua việc tích hợp các tính năng mới thuận tiện hơn cho người sử dụng.

Máy lọc nước Maxdream

Nếu Karofi dẫn đầu thị trường về mảng máy lọc công nghệ RO thì Maxdream lại dẫn đầu trong việc phát triển máy lọc nước công nghệ mới CDI.

Maxdream là thương hiệu Việt Nam, ra đời năm 2020, nhưng đã có nhiều tiếng vang lớn trong thị phần lọc nước nhờ khắc phục được nhược điểm của RO và Nano. Maxdream được chú ý trong nước, hợp tác với đại học Bách Khoa Hà Nội cũng như nhận được sự quan tâm hợp tác với nhiều phòng nghiên cứu hàng đầu thế giới như Đại Học LUT – Phần Lan, Đại học HKA – Đức.

Máy lọc nước Maxdream ứng dụng công nghệ lọc nước CDI tiên tiến nhất trên thị trường với tính năng lọc chọn lọc “lọc độc, ion kim loại nặng nhưng giữ khoáng tự nhiên”.

Đặc biệt, Công nghệ CDI là công nghệ duy nhất nghiên cứu và phát triển 100% dựa trên nguồn nước thực tế của Việt Nam, đạt chứng nhận máy lọc nước quốc gia.  Chính vì thế đây được xem là dòng máy có thể xử lý những vấn đề ô nhiễm phức tạp mà nguồn nước chúng ta đang gặp phải.

He Thong Loc Nuoc Maxdream Uy Tin Nhat

Lõi lọc CDI siêu bền bỉ, có tuổi thọ lên đến 3-5 năm, Ít lõi thay thế tránh tình trạng tái nhiễm khuẩn khi đi qua nhiều cấp lọc. Chi phí thay lõi và vận hành thấp do ít lõi phải thay định kỳ.

Tiết kiệm nước với tỉ lệ nước thải thấp chỉ 10-20%, tiết kiệm điện năng với công suất điện chỉ từ 20W/h – 50W/h. Những điều này giúp máy lọc nước của Maxdream đạt được tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” vừa đảm bảo sức khỏe vừa tiết kiệm chi phí.

Máy lọc nước A.O.Smith

Cùng giống Karofi, AO Smith lựa chọn công nghệ RO làm chủ đạo nhưng khác với Karofi thì AOsmith hướng tới các sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc, kiểu dáng sang trọng tinh tế,  chất lượng cao hướng tới khách hàng tầm trung và cao cấp.

A.o.smith Chuyen Loc Nuoc Gia Dinh

Tiến vào thị trường từ 2015 cùng với danh tiếng và chất lượng sản phẩm ổn định, A.O.Smith đã và đang trở thành thương hiệu máy lọc nước được nhiều gia đình lựa chọn.

Máy lọc nước Kangaroo

Kangaroo thành lập từ 2003, được biết đến rộng rãi trên thị trường bởi những dòng máy lọc nước tiện dụng, giá cả phải chăng phù hợp với nhiều nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam.

Kangaroo May Loc Nuoc Hang Dau

Kangaroo đang sử dụng công nghệ RO Vortex giúp giảm cáu cặn vượt trội.

Máy lọc nước Pureit

Máy lọc nước Pureit là sản phẩm máy lọc nước thuộc  tập đoàn Unilever sử dụng công nghệ RO + UV + MF cho nước sau lọc là nước tinh khiết, được lọc sạch các chất độc hại như kim loại nặng, vi khuẩn và vi sinh.   Kể từ khi ra mắt đến nay, máy lọc nước Pureit rất được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới nhờ thiết kế nhỏ gọn, tinh xảo.

Trên đây là Top 5 máy lọc nước gia đình chính hãng tốt nhất. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ tìm được sản phẩm máy lọc được uy tín, đảm bảo sức khỏe và chi phí hợp lý để sử dụng trong gia đình. 

Maxdream cũng sẽ có thêm nhiều bài viết khác về thị trường máy lọc nước, cập nhật thường xuyên theo nhu cầu thị trường, cùng đón đọc những bài viết tiếp theo của Maxdream để có những lựa chọn máy lọc nước đúng đắn nhé. 

Nguồn: https://maxdream.vn/top-5-may-loc-nuoc-gia-dinh-chinh-hang-tot-nhat/

5/5 - (1 bình chọn)

About BTV Xuân Vinh

Leave a Reply

Scroll To Top