Chào Mừng bạn đến với Tài Năng Âm Nhạc Nhí

Home / Chương Trình Truyền Hình / Sợ tù nhân dùng bản đồ hư cấu vượt ngục, nhà tù cấm cửa “Game of Thrones” – Phim Hot

Sợ tù nhân dùng bản đồ hư cấu vượt ngục, nhà tù cấm cửa “Game of Thrones” – Phim Hot

Hầu hết chúng ta đều biết sống lành mạnh tránh xa chốn ngục tù, nhưng mới đây thì một số nhà tù Mỹ đã tạo thêm động lực để bạn không muốn ăn cơm khám. Tại nhà tù Maryland Correctional Institution ở Mỹ, đừng hòng đem cuốn Game of Thrones vào tù nếu bạn không muốn bị cải tạo thêm. Theo đó, cuốn Song of Ice and Fire của nhà văn George R.R. Martin đã bị liệt vào hàng “cấm” tại nơi này do lo ngại bản đồ của… Bảy Phụ Quốc có thể được sử dụng làm công cụ vượt ngục của các tù nhân.

Sợ tù nhân dùng bản đồ hư cấu để... thoát thân, nhà tù cấm cửa Game of Thrones - Ảnh 1.

Người tù tại Pennsylvania cũng nhận được lệnh cấm tương tự khi không được sở hữu bản đồ các loại, bao gồm cả bản đồ của thế giới giả tưởng trong Trò Chơi Vương Quyền bởi “chúng có thể chứa thông tin chỉ dẫn cách vượt ngục”.

Sợ tù nhân dùng bản đồ hư cấu để... thoát thân, nhà tù cấm cửa Game of Thrones - Ảnh 2.

Có vô số cách tù nhân qua mặt cai ngục nhưng có lẽ bản đồ Westeros không nằm trong số này…

Những người nghĩ ra đạo luật này có lẽ không thể phân biệt được sự khác nhau giữa bản đồ thực tế và bản đồ giả tưởng của Westeros vì thế nên họ đành cấm cửa luôn cả thể cho lành. Cuốn sách Song of Ice and Fire đã bất đắc dĩ gia nhập hàng ngũ những đồ vật bị cấm một cách khó hiểu. Trước đó, nhà tù tại Pennsylvania đã đưa ra lệnh cấm đối với cuốn Astral Travel for Beginners – dạy tù nhân cách thoát ly thực tại, vượt ngục bằng linh hồn, thân xác ở lại.

Những chiêu cấm đoán trên khiến người ta nghĩ ngay tới cảnh phim của Logan Lucky, khi các tù nhân phẫn nộ vì cuốn The Winds of Winter trong bộ Game of Thrones mãi chưa viết xong. Họ tin rằng cai ngục đã nói dối mình vì làm gì có truyện gì viết lâu thế, sau đó nổi loạn và đập phá cả nhà tù.

Cảnh tù nhân phẫn nộ vì “Game of Thrones” trong “Logan Lucky”

Trong khi vài tù nhân sẽ không có được niềm vui thưởng thức Game of Thrones, thì thế giới lại là một nhà tù khổng lồ bị giam giữ bởi cụ George R.R. Martin và tốc độ viết lâu đến đáng quan ngại của cụ. Tất nhiên đây là một bộ tiểu thuyết đồ sộ vì thế ta chẳng thể đổ lỗi cho cụ vì điều đó, nhưng hy vọng rằng độc giả sẽ sớm có sách đọc vì phải chờ đợi quá lâu rồi. May cho chúng ta thì series truyền hình Game of Thrones mùa thứ 8 sẽ lên sóng vào năm sau, thoả mãn sự trông đợi của khán giả và để biết được cái kết của bảy phụ quốc sau 10 năm chiến trận ròng rã.

About trieunguyen1805

Leave a Reply

Scroll To Top