Chào Mừng bạn đến với Tài Năng Âm Nhạc Nhí

Home / Chương Trình Truyền Hình / Sau ‘Cô Ba Sài Gòn’, Ngô Thanh Vân trở lại đường đua với ‘Song Lang’ | Văn hóa – Truyền Hình

Sau ‘Cô Ba Sài Gòn’, Ngô Thanh Vân trở lại đường đua với ‘Song Lang’ | Văn hóa – Truyền Hình

Mới đây, poster đầu tiên của bộ phim Song Lang chính thức được tung ra. Có thể dễ dàng nhận thấy poster được thực hiện theo phong cách những tấm áp-phích phổ biến ở Sài Gòn những năm thập niên 80, đặc biệt là những bìa đĩa, băng cassette quảng cáo cho những tuồng ca nhạc, cải lương.

Tuy nhiên, hơi hướng hiện đại trong việc không để nhân vật chính xuất hiện trọn vẹn trên áp-phích cũng khiến hội yêu thích cải lương một lần nữa “sục sôi” khi bộ phim được mong chờ sẽ thể hiện được góc nhìn độc đáo của đạo diễn về nghệ thuật cải lương. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng thích thú “đoán già đoán non” xem ai mới thực sự là người xuất hiện trên poster.


Sau 'Cô Ba Sài Gòn', Ngô Thanh Vân trở lại đường đua với 'Song Lang' - ảnh 1

Những tấm áp-phích phổ biến ở Sài Gòn những năm thập niên 80 thế kỷ trước, đặc biệt là những bìa đĩa, băng cassette quảng cáo cho những tuồng cải lương 

Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Ngoài ra, Song Lang còn là dự án đầu tay của Leon Quang Lê trong vai trò đạo diễn. Leon Quang Lê chia sẻ: “Song Lang là bộ phim mà Leon phải cố gắng học hỏi rất nhiều về cải lương để có thể truyền tải hết ý của mình cho diễn viên. Song song đó là tìm kiếm những nghệ sĩ sống cuộc đời với sân khấu để có thể lắng nghe và san sẻ những tâm tư tình cảm của họ rồi trở về làm mới nhân vật của mình, để diễn viên trẻ họ hiểu hết cái hồn sân khấu mà những nghệ sĩ vàng son đã cố gắng gìn giữ”.


Sau 'Cô Ba Sài Gòn', Ngô Thanh Vân trở lại đường đua với 'Song Lang' - ảnh 2

Đề tài văn hóa nghệ thuật Việt tiếp tục là mảnh đất màu mỡ cho các nhà làm phim 

Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Sau thành công của Cô Ba Sài Gòn gắn liền với bộ quốc phục áo dài thì nghệ thuật cải lương là bài toán khó tiếp theo mà nhà sản xuất Ngô Thanh Vân phải xử lý. Nhưng trên hết, với Song Lang lần này nhà làm phim đã sẵn sàng mạo hiểm để mang đến cho khán giả tác phẩm phim có âm hưởng cải lương, yếu tố nghệ thuật mà không nhiều nhà làm phim dám thực hiện. Hơn nữa, áp lực thể hiện và khai thác đề tài để mang cải lương đến gần hơn với khán giả cũng không hề nhẹ. Tuy nhiên, với những gì mà Cô Ba Sài Gòn đạt được, thì khán giả hoàn toàn có quyền mong chờ một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt như Song Lang.

Phim có sự góp mặt của những diễn viên như: Isaac, Liên Bỉnh Phát, Tú Quyên, nghệ sĩ Kim Phương, Minh Phượng, Kiều Trinh… dự kiến ra rạp ngày 17.8.

About trieunguyen1805

Leave a Reply

Scroll To Top