Chào Mừng bạn đến với Tài Năng Âm Nhạc Nhí

Home / Chương Trình Truyền Hình / Bị “ném đá” vì vào vai người chuyển giới, mỹ nhân gợi tình Scarlett Johansson phản pháo – Phim Hot

Bị “ném đá” vì vào vai người chuyển giới, mỹ nhân gợi tình Scarlett Johansson phản pháo – Phim Hot

Chuỗi vai diễn bị ném đá của Scarlett Johansson lại tiếp tục dài thêm sau Ghost in the Shell khi mới đây, nữ diễn viên này sẽ vào vai một… người đàn ông chuyển giới (transgender male) trong bộ phim Rub & Tug của đạo diễn Rupert Sanders.

Bị ném đá vì vào vai người chuyển giới, mỹ nhân gợi tình Scarlett Johansson phản pháo - Ảnh 1.

Cụ thể, Johansson sẽ đảm trách vai chủ tiệm massage Dante “Tex” Gill, người sinh ra là một phụ nữ nhưng sống và muốn được công nhận là nam giới. Với thực tế nữ minh tinh của Marvel là một người phụ nữ dị tính, cộng đồng LGBT đã lên tiếng chỉ trích nặng nề quyết định lựa chọn diễn viên này.

Bị ném đá vì vào vai người chuyển giới, mỹ nhân gợi tình Scarlett Johansson phản pháo - Ảnh 2.

“Scarlett, tại sao cô lại làm điều này? Cô không học được gì từ “Ghost in the Shell” à? Tui khá chắc Dante “Tex” Gill là đàn ông chuyển giới đó.”

Bị ném đá vì vào vai người chuyển giới, mỹ nhân gợi tình Scarlett Johansson phản pháo - Ảnh 3.

“Scarlett đúng là quá ngốc khi nhận đóng vai một người đàn ông chuyển giới.”

Một tài khoản khác thì cho rằng: “Đúng, tôi sẽ nói không với các phim của Johansson. Ngay cả khi việc này trở nên phức tạp (nếu không thì người chuyển giới nên được vào vai bởi người chuyển giới), việc nhắm mắt làm ngơ đối với các quan ngại từ cộng đồng về vai diễn này đã nói lên rất nhiều về quan điểm của cô ấy tới người chuyển giới.”

Bị ném đá vì vào vai người chuyển giới, mỹ nhân gợi tình Scarlett Johansson phản pháo - Ảnh 4.
Bị ném đá vì vào vai người chuyển giới, mỹ nhân gợi tình Scarlett Johansson phản pháo - Ảnh 5.

Sắp tới sẽ là gì? Scarlett Johansson sẽ đóng vai Barack Obama chăng?

Đáp lại những chỉ trích này, Scarlett Johansson đã lấy ví dụ ba ngôi sao Jeffrey Tambor, Jared Leto, và Felicity Huffman: “Hãy nói với họ rằng họ có thể tham khảo các trường hợp của Jeffrey Tambor, Jared Leto và Felicity Huffman.” Đây đều là những nam diễn viên “cisgender” (tức người hợp giới) vào vai phụ nữ chuyển giới trên màn ảnvà đạt được thành công lớn. Jeffrey Tambor thì thắng giải Emmy cho vai chính trong series hài Transparent. Jared Leto thắng một giải Oscar cho phim Dallas Buyer’s Club còn Felicity Huffman có được một đề cử Oscar nhờ phim Transamerica. Việc để một phụ nữ hợp giới vào vai đàn ông chuyển giới là một điều hiếm hoi tại Hollywood, trong khi trường hợp ngược lại thì lại phổ biến hơn. 

Bị ném đá vì vào vai người chuyển giới, mỹ nhân gợi tình Scarlett Johansson phản pháo - Ảnh 6.

Jared Leto rất được khen ngợi với vai một người phụ nữ chuyển giới nhiễm HIV trong “Dallas Buyer’s Club”.

Có khả năng là ngay cả khi đã lên kế hoạch cho dự án, cả đoàn làm phim lẫn truyền thông đã bị nhầm lẫn về giới tính của nhân vật đầu gấu trong Rub & Tug. Các tờ báo lớn của nước ngoài như Deadline, Hollywood Reporter, Variety đã mô tả Gill là “một người đàn bà giàu có lên nhờ các hoạt động kinh doanh vốn là địa bàn của đàn ông như điều hành các tiệm massage và mại dâm.” Rupert Sanders có lẽ đã tưởng rằng đây là một người phụ nữ có vẻ ngoài nam tính, thay vì một người đàn ông chuyển giới như những gì tên tội phạm này muốn được công nhận. Dante “Tex” Gill cả cuộc đời đã đấu tranh để được coi như “Ngài Gill” (đồng thời cũng thực hiện nhiều phi vụ phạm pháp như mại dâm và rửa tiền). 

Bị ném đá vì vào vai người chuyển giới, mỹ nhân gợi tình Scarlett Johansson phản pháo - Ảnh 7.

Đây là “ông trùm”, không phải “bà trùm” nhé!

Người chuyển giới được định nghĩa là cách mà anh ta cảm nhận giới tính của mình khác với giới tính cơ thể. Cảm nhận này không phụ thuộc vào việc người đó có làm phẫu thuật chuyển đổi giới tính hay chưa. Người chuyển giới hoàn toàn độc lập với thiên hướng tình dục khi họ có thể là người dị tính, đồng tính hoặc song tính luyến ái… Alex Myers đã viết trên tờ Slate như sau: “Thay vì mô tả những người phụ nữ sống như đàn ông, thay vì khắc họa cách mà xã hội ép buộc họ phải quay trở lại cuộc đời phụ nữ thì họ lại tạo ra một câu chuyện dễ nghe, khẳng định rằng những người phụ nữ này chưa bao giờ thực sự muốn làm đàn ông cả.”

Bị ném đá vì vào vai người chuyển giới, mỹ nhân gợi tình Scarlett Johansson phản pháo - Ảnh 8.

Điều mỉa mai là chính đạo diễn của “Rub & Tug” Rupert Sanders là người đã chỉ đạo Ghost in the Shell mà Scarlett lẫn ekip làm phim nhận được cả đống gạch đá do “tẩy trắng”, chọn một diễn viên da trắng vào vai nhân vật nữ chính châu Á. Ghost in the Shell là một biểu tượng văn hóa của Nhật Bản, thế nhưng phiên bản Hollywood này đã thất bại thảm hại tại phòng vé toàn cầu. Trước khi có thể quay cho Rub & Tug thì Johansson sẽ phải hoàn tất dự án Jojo Rabbit của đạo diễn Taika Waititi. Năm sau người hâm mộ sẽ chứng kiến cô tái xuất trong vai Black Widow của Avengers 4.

About trieunguyen1805

Leave a Reply

Scroll To Top