Chào Mừng bạn đến với Tài Năng Âm Nhạc Nhí

Home / Chương Trình Truyền Hình / ‘Thanh xuân ơi, chào em’ khẳng định thương hiệu phim thanh xuân Đài Loan | Văn hóa – Truyền Hình

‘Thanh xuân ơi, chào em’ khẳng định thương hiệu phim thanh xuân Đài Loan | Văn hóa – Truyền Hình

Nội dung Thanh xuân ơi, chào em tập trung vào tình yêu học đường. Kịch bản này không còn mới mẻ gì với khán giả nhưng phim lại được thể hiện khác hơn so với hai tác phẩm đình đám trước đó là Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổiThời thiếu nữ của tôi. Nhà sản xuất quyết định kết hợp thể loại thanh xuân học đường với đề tài xuyên không. Sự pha trộn giữa hai yếu tố “xưa như quả đất” này tạo nên một cốt truyện vừa lạ mà vừa quen.


'Thanh xuân ơi, chào em' khẳng định thương hiệu phim thanh xuân Đài Loan - ảnh 1

Sau Thời thiếu nữ của tôi, Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi thì Thanh xuân ơi, chào em trở thành cái tên kiểm chứng cho thương hiệu phim thanh xuân Đài Loan

Ảnh: Lotte

Có câu nói rằng: con người ta luôn tiếc nuối vì những năm tháng đã qua không hẳn vì chúng quá tươi đẹp mà bởi khoảng thời gian ấy không thể quay lại thêm lần nữa. Đánh vào tâm lý số đông ấy, nhân vật Uông Chính Tường (Lưu Dĩ Hào thủ vai) đã có chuyến du hành ngược về quá khứ nơi những ước mơ, hoài bão, đam mê của tuổi trẻ đã bị thực tại lãng quên; nơi tình yêu rất dài, rất dai, rất lặng lẽ với cô bạn Lý Ân Bội (Tống Vân Hoa thủ vai) vẫn còn là những nỗi niềm sâu kín.

Cùng một đề tài và cùng được Đài Loan sản xuất, Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi là cái tên mà khán giả liên tưởng đến nhiều nhất khi xem Thanh xuân ơi, chào em. Nếu bộ phim của cặp đôi Kha Chấn Đông – Trần Nghiên Hy trở thành cơn sốt khắp châu Á vào năm 2011 thì tác phẩm của Lưu Dĩ Hào – Tống Vân Hoa đang được kỳ vọng sẽ vượt qua những thành công của Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi.

'Thanh xuân ơi, chào em' khẳng định thương hiệu phim thanh xuân Đài Loan - ảnh 2

Thời thiếu nữ của tôi còn chưa bớt “hot”, Tống Vân Hoa lại tái xuất với thể loại thanh xuân học đường

Ảnh: Lotte Entertaiment

Đối với những ai đã dành tình cảm cho bộ phim nổi tiếng của Cửu Bả Đao hẳn sẽ khó mà bình thản xem hết Thanh xuân ơi, chào em bởi cả hai phim đều có nhiều sự tương đồng. Nếu Kha Cảnh Đằng mất cả tuổi trẻ để ôm ấp mối tình sâu nặng với Thẩm Giai Nghi thì Uông Chính Tường không ngại dành cả thanh xuân để âm thầm ở bên Lý Ân Bội. Nếu mối duyên cứ liên tục lỡ dở của Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi khiến khán giả không ít tiếc nuối thì câu chuyện chưa kịp mở lời đã phải chia cách của Thanh xuân ơi, chào em cũng làm người hâm mộ nhiều phen sốt ruột.

Mặc dù giống nhau ở nhiều tình tiết, thế nhưng điểm khác biệt rõ ràng ở giữa hai phim là việc nhà làm phim tạo cái kết cho chuyện tình của các nhân vật. Kha Cảnh Đằng chọn cách bất lực nhìn Thẩm Giai Nghi lên xe hoa cùng người con trai khác. Trong khi Uông Chính Tường lại được quay về quá khứ, có cơ hội “yêu lại từ đầu” để không phải tiếc nuối, hối hận trong tương lai. Điểm sáng về mặt nội dung này ít nhiều xoa dịu được trăn trở khó nói của khán giả yêu mến dòng phim thanh xuân.

'Thanh xuân ơi, chào em' khẳng định thương hiệu phim thanh xuân Đài Loan - ảnh 3

Lưu Dĩ Hào, thỏi nam châm hút fan nữ của Thanh xuân ơi, chào em

Ảnh: Lotte

Không hoành tráng hay mang thông điệp có tầm vóc lớn lao như nhiều “bom tấn” mùa này nhưng Thanh xuân ơi, chào em vừa đủ nhẹ nhàng, cảm xúc để ghi điểm với những ai còn nặng tình với tuổi trẻ.

Phim vừa ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 29.6.

About trieunguyen1805

Leave a Reply

Scroll To Top