Chào Mừng bạn đến với Tài Năng Âm Nhạc Nhí

Home / Chương Trình Truyền Hình / Liệu khán giả có ủng hộ? – Phim Hot

Liệu khán giả có ủng hộ? – Phim Hot

Sachi-iro no One Room là live-action được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Hakuri, xoay quanh tình yêu giữa kẻ bắt cóc và nạn nhân – giữa một “stalker” (tên bám đuôi) và một cô bé 14 tuổi. Ngay từ khi khởi động dự án, các nhà sản xuất đứng sau tác phẩm này đã khiến không ít khán giả bất ngờ khi quyết định mang một câu chuyện có nội dung gây khá nhiều tranh cãi như vậy lên màn ảnh. Trước khi phim chính thức phát sóng, công chúng lại thêm một phen xôn xao khi Sachi-iro no One Room bị hoãn chiếu trên một nhà đài. Nguyên nhân là do nội dung nguyên tác được cho có liên quan đến mộ vụ bắt cóc từng xảy ra ngoài đời thực.

Live-action về tình yêu giữa kẻ bắt cóc và nạn nhân sắp lên sóng: Liệu khán giả có ủng hộ? - Ảnh 1.
Live-action về tình yêu giữa kẻ bắt cóc và nạn nhân sắp lên sóng: Liệu khán giả có ủng hộ? - Ảnh 2.

Live-action “Sachi-iro no One Room”.

Nhiều người đồn đoán rằng tác giả của bộ manga, Hakuri, đã sáng tác Sachi-iro no One Room dựa trên một vụ bắt cóc xảy ra vào tháng 3/2016 khi một cô gái bị bắt cóc tại thành phố Asaka thuộc tỉnh Saitama và bị đưa đến Tokyo. Những người chỉ trích cho hay nếu Sachi-iro no One Room được chuyển thể thành live-action, nó sẽ miêu tả sự việc theo hướng tích cực và như vậy sẽ là thiếu tôn trọng những nạn nhân có liên quan đến vụ bắt cóc. Cũng chính vì lý do này, bộ phim đã bị hoãn chiếu trên đài TV Arashi vùng Kanto. Tuy nhiên, phía nhà đài ABC vùng Kansai (cũng là đơn vị sản xuất phim) vẫn cho ra mắt bộ phim đúng theo kế hoạch từ trước với tuyên bố: không tin nguyên tác được mô phỏng hoặc dựa trên sự kiện có thật này.

Live-action về tình yêu giữa kẻ bắt cóc và nạn nhân sắp lên sóng: Liệu khán giả có ủng hộ? - Ảnh 3.

Nội dung manga xoay quanh Sachi và một chàng trai mà cô bé gọi Onii-chan (cách gọi “anh trai” thân mật), cũng chính người đã bắt cóc cô bé ấy. Những tưởng bị bắt cóc là một chuyện quá kinh khủng với một cô bé 14 tuổi nhưng không, với Sachi thì cuộc sống trước đây của cô bé mới chính là địa ngục. Mới 14 tuổi, Sachi phải chịu cảnh bị bạn bè bắt nạt ở trường, lúc trở về nhà lại bị bố mẹ bạo hành. Cả người Sachi lúc nào cũng đầy rẫy những vết thương. Chính vì vậy, việc bị bắt cóc cũng giống như một sự giải thoát với Sachi vậy. Và thậm chí, cái tên Sachi cũng là cái tên mới mà “kẻ bắt cóc” đã đặt cho cô với ý nghĩa là “hạnh phúc”. Những ngày tháng được trải nghiệm hương vị hạnh phúc với Onii-chan đã khiến cô bé Sachi muốn được tiếp tục ở cạnh anh và muốn lấy anh làm chồng.

Live-action về tình yêu giữa kẻ bắt cóc và nạn nhân sắp lên sóng: Liệu khán giả có ủng hộ? - Ảnh 4.
Live-action về tình yêu giữa kẻ bắt cóc và nạn nhân sắp lên sóng: Liệu khán giả có ủng hộ? - Ảnh 5.

Hình ảnh hai nhân vật chính trong phim.

Tuy được tác giả nhuộm màu sắc tươi sáng nhưng chung quy lại, hành động của Onii-chan vẫn là hành động bắt cóc một cô bé 14 tuổi. Dù có được biện minh ra sao thì sự thật anh là một tên stalker – kẻ bám đuôi vẫn không thể thay đổi. Nhiều khán giả cũng bày tỏ sự lo lắng rằng việc miêu tả mối quan hệ giữa kẻ bắt cóc và nạn nhân theo hướng lãng mạn có thể dẫn đến nhiều hậu họa về sau.

Trước đó, dàn diễn viên chính của bộ phim cũng được công bố: nữ diễn viên Anna Yamada sẽ vào vai cô bé 14 tuổi Sachi, còn vai Onii-chan sẽ do Shuhei Uesugi đảm nhận.

Live-action về tình yêu giữa kẻ bắt cóc và nạn nhân sắp lên sóng: Liệu khán giả có ủng hộ? - Ảnh 6.
Live-action về tình yêu giữa kẻ bắt cóc và nạn nhân sắp lên sóng: Liệu khán giả có ủng hộ? - Ảnh 7.
Live-action về tình yêu giữa kẻ bắt cóc và nạn nhân sắp lên sóng: Liệu khán giả có ủng hộ? - Ảnh 8.

Tạo hình của hai nhân vật chính trong phim khá sát với nguyên tác manga.

Sachi-iro no One Room dự kiến sẽ lên sóng tập đầu tiên vào ngày 8/7 trên kênh ABC.

About trieunguyen1805

Leave a Reply

Scroll To Top