Chào Mừng bạn đến với Tài Năng Âm Nhạc Nhí

Home / Chương Trình Truyền Hình / Cha đẻ của Spider-Man, Doctor Strange qua đời cô độc ở tuổi 90 – Phim Hot

Cha đẻ của Spider-Man, Doctor Strange qua đời cô độc ở tuổi 90 – Phim Hot

Hoạ sĩ Steve Ditko người được nhớ đến với đóng góp sáng tạo ra nhân vật Người Nhện và Doctor Strange cùng với bố già Stan Lee mới đây đã được sở cảnh sát New York cho biết đã qua đời ở tuổi 90. Thi thể của ông được phát hiện tại căn hộ vào ngày 29 tháng 6. Theo cảnh sát thì hoạ sĩ đã qua đời khoảng 2 ngày trước khi được tìm thấy. Chưa có báo cáo về nguyên nhân dẫn tới cái chết.

Cha đẻ của Spider-Man, Doctor Strange qua đời cô độc ở tuổi 90 - Ảnh 1.

Steve Ditko và dấu ấn đặt lên Người Nhện

Năm 1961, Steve Ditko and Stan Lee đã sáng tạo ra Spider-Man như một trong những nhân vật siêu anh hùng tuổi teen của Marvel Comics. Tổng biên tập Stan Lee lúc đó trao quyền sáng tạo cho Ditko vì ông không hài lòng với cách làm việc của Jack Kirby đối với Người Nhện. Chính Ditko là người đã tạo ra dấu ấn riêng của Spider-Man từ những ngày đầu tiên, với bộ đồ hai màu đỏ – xanh, khả năng bắn tơ và trang phục bó sát đã đồng hành cùng nhân vật này suốt nửa thế kỷ. Người Nhện lần đầu được ra mắt công chúng trong tập thứ 15 của bộ Amazing Fantasy vào năm 1962 và ngay lập tức được đón nhận nồng nhiệt.

Cha đẻ của Spider-Man, Doctor Strange qua đời cô độc ở tuổi 90 - Ảnh 2.

Sau đó, Ditko còn đóng góp để tạo ra các nhân vật kinh điển khác trong thế giới của Spider-Man như Doctor Octopus, Sandman, the Lizard hay Green Goblin. Từ tập 25 đến tập 38, bên cạnh vai trò hoạ sĩ, Steve Ditko còn tham gia vào cả xây dựng cốt truyện cho các bộ comic. Năm 1963, hoạ sĩ này đã sáng tạo ra nhân vật Doctor Strange lần đầu trình làng trong tập thứ 110 của bộ Strange Tales. Ditko tiếp tục “phù phép” cho Trang Đại Phu trong 3 năm sau đó đến tận tập thứ 146.

Cha đẻ của Spider-Man, Doctor Strange qua đời cô độc ở tuổi 90 - Ảnh 3.

Steve Ditko đã rời Marvel Comics sau những tranh cãi với Stan Lee mà lý do thì không bao giờ được hé lộ. Hai người sau đó cũng không đưa ra tuyên bố gì, trong khi Ditko thì im lặng, Stan Lee lại nói mình khôn ghiểu động cơ rời bỏ công ty của cựu đồng nghiệp. Lời giải thích tốt nhất có lẽ là Steve Ditko đã mệt mỏi với sự giám sát của Stan Lee và không được công nhận đóng góp cho hai nhân vật Spider-Man và Doctor Strange một cách công bằng. Khác với Stan Lee có xu hướng tự quảng cáo cho bản thân, Steve Ditko lảng tránh sự nổi tiếng như bệnh dịch. Ông từ chối mọi cuộc phỏng vấn, hầu như không tiếp báo giới và tránh xa cả sự nổi tiếng mà các tác phẩm điện ảnh con cưng của mình đem lại. Thành công của Doctor Strange gần đây cũng chẳng ai nói tới đóng góp của Steve Ditko.

Cha đẻ của Spider-Man, Doctor Strange qua đời cô độc ở tuổi 90 - Ảnh 4.

Ông được coi là J.D. Salinger của truyện tranh ( J.D. Salinger là một nhà văn nổi tiếng với cuộc sống khép kín).

Sau năm 1966, Ditko đã làm việc cho Charlton, DC Comics và một số nhà xuất bản nhỏ lẻ trước khi quay trở lại làm việc với Marvel vào năm 1979 – ban đầu là toàn thời gian, sau đó là hành nghề tự do (freelancer) vào những năm 90. Một trong những sáng tác cuối cùng của Steve Ditko là Squirrel Girl – cô nàng Sóc dễ thương khá nổi tiếng trong vài năm gần đây. Đối với DC, Ditko là tác giả của những nhân vật quen thuộc như The Question, Hawk and Dove và the Creeper.

Cha đẻ của Spider-Man, Doctor Strange qua đời cô độc ở tuổi 90 - Ảnh 5.

Ngay cả khi đã tuổi cao sức yếu, ông vẫn duy trì mạch sáng tác của mình tại studio nhỏ mở trên phố Manhattan. Rất nhiều trong số các bản vẽ và kịch bản mà Steve Ditko đã sáng tác trong những năm gần đây đều chưa được công bố. Không lập gia đình, không con cái, hoạ sĩ cha đẻ của Spider-Man và Doctor Strange đã ra đi trong cô độc để lại nhiều tiếc thương cho người hâm mộ và những bí ẩn cuộc đời sẽ không bao giờ được hé lộ.

About trieunguyen1805

Leave a Reply

Scroll To Top