Chào Mừng bạn đến với Tài Năng Âm Nhạc Nhí

Home / Chương Trình Truyền Hình / NSND Bạch Tuyết đóng phim ‘Thạch Thảo’ sau 45 năm xa màn bạc | Văn hóa – Truyền Hình

NSND Bạch Tuyết đóng phim ‘Thạch Thảo’ sau 45 năm xa màn bạc | Văn hóa – Truyền Hình

Thạch Thảo là bộ phim do Nhà nước đặt hàng với 70% tổng vốn góp, còn tư nhân là 30%. NSND, Tiến sĩ cải lương Bạch Tuyết sẽ vào vai cô hiệu trưởng một trường THPT tên Châu, nghiêm nghị ở bề ngoài, nhưng bên trong lại là một cô giáo giàu tình yêu thương với học trò.

Cô hiệu trưởng Châu cũng chính là chiếc cầu nối để giúp cho các giáo viên trẻ và học sinh có thể gần gủi và thấu hiểu nhau hơn, bởi lứa tuổi 17 của các nhân vật chính trong phim là lứa tuổi có khá nhiều mâu thuẫn và phức tạp về tâm sinh lý.

NSND Bạch Tuyết đóng phim 'Thạch Thảo' sau 45 năm xa màn bạc - ảnh 1

NSND Bạch Tuyết với tạo hình cô giáo Châu trong phim 

Để chọn diễn viên vào vai cô hiệu trưởng Châu, đạo diễn Mai Thế Hiệp đã trăn trở rất nhiều lần, làm sao để tìm được một diễn viên chỉ cần nhìn ở diện mạo bên ngoài là đã toát ra được vẻ tri thức, trí tuệ, nghiêm nghị nhưng lại là một người rất ấm áp từ bên trong tâm hồn. Quá trình tìm kiếm “cô hiệu trưởng” cho phim Thạch Thảo đã nhiều lần bị bỏ lửng vì anh vẫn chưa tìm được diễn viên ưng ý.

Đạo diễn Mai Thế Hiệp chia sẻ: “Đúng là tình cờ và có duyên khi trong lúc xem một chương trình truyền hình, chúng tôi thấy cô Bạch Tuyết đang làm giám khảo và nhận ra cô chính là hình mẫu đoàn phim đang tìm cho vai diễn. Ngay sau đó, tôi đã liên lạc với người nghệ sĩ tài hoa này, và cả hai đã có buổi gặp mặt để trao đổi về kịch bản phim”.

Trước lời mời của đạo diễn Mai Thế Hiệp, NSND Bạch Tuyết có chút e dè, bởi trước đó bà đã từ chối khá nhiều lời mời tham gia phim ảnh vì chưa tìm được kịch bản ưng ý và có tính nhân văn sâu sắc. Sau hơn một tuần tìm hiểu và đọc kỹ kịch bản, NSND Bạch Tuyết mới gật đầu đồng ý tham gia và bà cũng dành nhiều lời khen chân thành cho kịch bản phim Thạch Thảo.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn cuộc sống và cảm ơn các em trong đoàn phim, bởi tôi nghĩ, chỉ cần đủ duyên thì mọi việc sẽ thành. Tôi lại thuộc tuýp người thích làm những việc mới, và tôi cũng chưa bao giờ nghĩ mình là người quan trọng. Nhận lời tham gia vào vai diễn cô hiệu trưởng trong phim Thạch Thảo trước hết là do tình cảm dành cho Mai Thế Hiệp. Hơn nữa Thạch Thảo là một phim với đề tài giáo dục, trường học… tôi cảm thấy mình có thể có mặt để cùng vui với các bạn vì lâu lắm rồi tôi mới đóng lại phim điện ảnh, thứ hai là để có tiếng nói chung, hi vọng chúng ta sẽ có một nền giáo dục tiên tiến, giúp cho các bạn trẻ có thể phát triển hài hòa, trong một thế giới toàn cầu và nhiều biến động như bây giờ”. Bạch Tuyết chia sẻ về lý do nhận lời đóng phim. 

NSND Bạch Tuyết đóng phim 'Thạch Thảo' sau 45 năm xa màn bạc - ảnh 2

NSND Bạch Tuyết và ca sĩ – diễn viên Khắc Minh trong một cảnh quay của phim Thạch Thảo

Nhắc đến NSND Bạch Tuyết, khán giả mộ điệu nhớ ngay đến những vở diễn để đời của bà, như: Kim Vân Kiều (vai Thúy Kiều), Thái hậu Dương Vân Nga (vai Thái hậu Dương Vân Nga), Đời cô Lựu (vai Lựu), Lục Vân Tiên (vai Kiều Nguyệt Nga), Đoạn tuyệt (vai Loan)… Ít ai nghĩ tới ở độ tuổi ngoài 70, NSND Bạch Tuyết lại rẽ sang lĩnh vực nghệ thuật thứ 7 – tham gia diễn xuất trong phim điện ảnh Thạch Thảo.

NSND Tiến Sĩ Bạch Tuyết đã từng tham gia đóng khá nhiều phim ảnh, như: Như hạt mưa sa (1971), Như giọt sương khuya (1972), Tình Lan và Điệp (1972), Con ma nhà họ Hứa (1973)… nhưng kể từ đấy trở về sau, NSND Tiến Sĩ Bạch Tuyết tập trung hẳn sang lĩnh vực nghiên cứu cải lương và giảng dạy nghệ thuật. Đặc biệt, năm 1995, bà bảo vệ luận án tiến sĩ với đề tài “Sự thích nghi của nghệ thuật sân khấu dân tộc cổ truyền của các quốc gia Đông Nam Á” và trở thành tiến sĩ nghệ thuật Cải lương đầu tiên của Việt Nam.

About trieunguyen1805

Leave a Reply

Scroll To Top