Chào Mừng bạn đến với Tài Năng Âm Nhạc Nhí

Home / Chương Trình Truyền Hình / Ghost – “Bóng ma” một mình “cân” cả hai anh chị Ong Kiến trong “Ant-Man and The Wasp” – Phim Hot

Ghost – “Bóng ma” một mình “cân” cả hai anh chị Ong Kiến trong “Ant-Man and The Wasp” – Phim Hot

Ant-Man and The Wasp (Người Kiến và Chiến Binh Ong) là bộ phim thứ 3 của hãng phim Marvel trong năm nay. Phim được mong chờ không chỉ bởi câu chuyện mới liên quan đến siêu anh hùng Người Kiến mà còn là “chìa khóa” liên kết những sự kiện xảy ra sau Avengers: Infinity War. Người ta vẫn thắc mắc tại sao Ant-Man không góp mặt cùng nhóm Avengers trong cuộc chiến chống lại Thanos. Lí do là bởi bản thân anh cũng đang bận rộn với một cuộc chiến riêng, trong đó có màn đối đầu cực căng thẳng với Ghost – một kẻ thoắt ẩn thoắt hiện đúng nghĩa như một bóng ma.

Ghost – “Bóng ma” một mình cân cả hai anh chị Ong Kiến trong Ant-Man and The Wasp - Ảnh 1.

Xuất thân và cuộc đời bi thương của Ghost trong truyện tranh

Ghost xuất hiện lần đầu tiên trong tư cách kẻ thù của Iron Man trong tập 219 (xuất bản năm 1987). Nhân vật do David Michelinie và Bod Layton sáng tác. Không ai biết danh tính hay nhân dạng thật của Ghost, ngoại trừ một câu chuyện quá khứ buồn thảm được người khác kể lại.

Ghost – “Bóng ma” một mình cân cả hai anh chị Ong Kiến trong Ant-Man and The Wasp - Ảnh 2.

Ghost – bóng ma công nghệ cao với nỗi căm hận dành cho các tập đoàn.

Tiền thân của Ghost là John Morley – một lập trình viên với trí thông minh thiên tài làm việc trong công ty công nghệ có tên gọi Omnisapient. Tại đây, anh ta đã sáng tạo ra Ghost-Tech – một bộ vi xử lí có khả năng chuyển đổi vật chất thích ứng theo môi trường. Chuyện đời thay đổi khi hắn phải lòng cô bạn đồng nghiệp và từ bỏ mọi thứ để sống cùng cô. Thế nhưng một vụ nổ xảy ra đã giết chết cô gái, làm hắn vô cùng đau khổ và suy sụp.

Ghost – “Bóng ma” một mình cân cả hai anh chị Ong Kiến trong Ant-Man and The Wasp - Ảnh 3.

Sự thật được hé lộ, người bạn gái vốn dĩ chỉ là công cụ Omnisapient sử dụng nhằm lợi dụng Ghost và bị chính công ty giết chết khi cô ta đòi hỏi quá nhiều tiền. Thất vọng, hắn lao đầu vào làm việc và quyết định nối cơ thể mình với chính Ghost Tech. Khi sát thủ mà Omnisapient phái đến cho nổ tung tòa nhà để ám sát, sức ép từ vụ nổ đã khiến cho thân xác của hắn hợp nhất với bộ vi xử lí và trở nên vô hình. Sau khi tiêu diệt toàn bộ ban giám đốc Ominisapient cùng sát thủ, hắn đã xóa sạch mọi dấu vết trong cuộc đời cũ, chính thức trở thành một bóng ma.

Sự khác biệt giữa truyện tranh và màn ảnh

Ghost – “Bóng ma” một mình cân cả hai anh chị Ong Kiến trong Ant-Man and The Wasp - Ảnh 4.

Thay đổi lớn nhất chính là việc Marvel đã chuyển giới tính Ghost từ nam sang nữ khi mang nhân vật này lên phim. Đảm nhận vai diễn là nữ diễn viên người Anh Hannah John-Kamen. Sinh năm 1989, Hannah từng góp mặt trong một số phim nổi tiếng như: Game of Thrones, Ready Player One, Black Mirror…

Đạo diễn Peyton Reed tiết lộ lí do cho sự hoán đổi này: “Nhân vật này có thể là nam, là nữ hoặc bất cứ điều gì, chỉ là nó có vẻ thú vị hơn với chúng tôi khi chọn một diễn viên nữ”.

Ghost – “Bóng ma” một mình cân cả hai anh chị Ong Kiến trong Ant-Man and The Wasp - Ảnh 5.

Marvel đã tạo ra nhiều thay đổi khi đưa Ghost lên màn ảnh.

Ghost rất căm hận các tập đoàn kinh tế và thường lập các âm mưu phá hoại nhắm vào nền tư bản Mỹ. Bản thân Ghost cũng được xem là kẻ thù “quen thuộc” với Tony Stark – người sở hữu tập đoàn Stark Industries lớn mạnh trong thế giới Marvel.

Nhưng trên màn ảnh, Hank Pym đã thay thế Tony Stark để trở thành mục tiêu phá hoại của Ghost. Không có nhiều thông tin về nhân vật được công bố, hiện tại chúng ta chỉ biết rằng Ghost là kẻ đánh cắp công nghệ của Hank Pym khi Scott và Hope mở cửa Quantum Realm (Lượng tử giới). Và liệu Ghost có mối liên hệ thế nào với Walton Goggins, nhân vật có kết nối với phản diện của phần 1 là Darren Cross (Yellowjacket) trong truyện tranh.

Hannah John – Kamen, người đóng vai Ghost trên màn ảnh.

Hiện tại, Ghost vẫn xuất hiện trong truyện tranh với tư cách một kẻ phản anh hùng (anti-hero) và là thành viên trong nhóm Thunderbolts (Suicide Squad phiên bản Marvel Comics). Còn theo thông tin chắt lọc từ trailer và TV spot của phim, thì Ghost đang được xác định sẽ là kẻ phản diện chính, đối đầu với người hùng Ant-Man.

Năng lực đáng sợ của Ghost

Ghost có thể trở nên vô hình hoặc di chuyển xuyên qua các môi trường vật chất, vì thế cô ta gần như bất khả xâm phạm nếu tấn công ở cự ly gần. Ngoài ra, bộ giáp công nghệ cao còn giúp Ghost dễ dàng kết nối với các thiết bị công nghệ và giúp hắn thực hiện các kỹ năng hacker thượng thừa. Ghost được xem là một trong những hacker tài năng nhất vũ trụ Marvel.

Ghost – “Bóng ma” một mình cân cả hai anh chị Ong Kiến trong Ant-Man and The Wasp - Ảnh 7.

Không chỉ sở hữu tấm áo siêu việt, Ghost là một chiến lược gia, một nhà phát minh bậc thầy. Chúng đã giúp Ghost trở thành tay gián điệp nguy hiểm, chuyên đột nhập để đánh cướp thông tin, thiết bị kỹ thuật của các công ty lớn.

Đang có rất nhiều giả thuyết xoay quanh việc Marvel sẽ sử dụng nhân vật này ra sao trên màn ảnh. Nhiều ý kiến cho rằng, với cốt truyện bi thương trong truyện tranh, Marvel có thể dễ dàng tạo ra được một ác nhân mới gây đồng cảm cho khán giả như Vulture hay Killmonger. Hoặc có thể, nhân vật này sẽ đóng vai trò quan trọng, mở ra cơ hội để Kevin Feige đưa nhóm Thunderbolts lên màn ảnh.

Chúng ta hãy cùng chờ câu trả lời chính xác nhất khi Ant-Man and The Wasp ra mắt vào ngày 6/7 tới.

About trieunguyen1805

Leave a Reply

Scroll To Top