Chào Mừng bạn đến với Tài Năng Âm Nhạc Nhí

Home / Chương Trình Truyền Hình / “Tôi khóc vì những lời chị Mỹ Tâm nhận xét rất đúng” – Tivi Show

“Tôi khóc vì những lời chị Mỹ Tâm nhận xét rất đúng” – Tivi Show

Lệ Ngọc hiện đang là một trong 5 “ngôi sao” của chương trình “Giọng ca bất bại”. Cô nàng từng được biết đến khi hóa thân giống hệt nữ ca sĩ Lệ Quyên và đoạt ngôi vị Quán quân của cuộc thi “Biến hóa hoàn hảo 2016”. Bên cạnh đó, cô cũng từng tham gia nhiều cuộc thi lớn khác như “Vietnam Idol 2014”, “The Winner Is 2013”, “Mặt nạ ngôi sao 2017”, “Người hát tình ca 2017”, “Phiên bản hoàn hảo 2017″…

Trong tập 2 vừa lên sóng, cô nàng đã có màn thách đấu đầy gây cấn với Ngọc Khánh – một ứng viên có chất giọng đầy nội lực, và đem về chiến thắng đầy thuyết phục với tỉ số 59 – 40 lượt bình chọn của khán giả. Tuy nhiên, cũng trong tập này, khi nhận xét về màn thách đấu của Lệ Ngọc, giám khảo Mỹ Tâm đã bày tỏ thắc mắc trước sự “mòn mặt” ở các cuộc thi của Lệ Ngọc, cũng như thể hiện sự “phật ý” khi Lệ Ngọc dù hát hay nhưng vẫn còn rất giống với “Nữ hoàng Bolero” Lệ Quyên.

Giọng ca bất bại: Lệ Ngọc vs. Ngọc Khánh

Lệ Ngọc đã tham gia rất nhiều cuộc thi, chương trình truyền hình. Lí do gì bạn lại quyết định tiếp tục đến với “Giọng ca bất bại”?

Như đã nói, tôi đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi, nhưng chỉ có một cuộc thi tôi giành giải cao nhất lại là cuộc thi tôi phải giả giọng người khác. Trước đây tôi chuyên hát nhạc trẻ chứ không phải Bolero, nhờ “Biến hóa hoàn hảo”, tôi biết được mình có thêm khả năng hát nhạc Bolero nên tôi đã đi theo con đường Bolero. Tuy nhiên, gần đây tôi nhận thấy rằng mình nên đi lại con đường hát nhạc trẻ, và muốn khán giả nhớ đến tôi thì trước tiên tôi cần phải tham gia một gameshow.

Mục đích của bạn khi đến với “Giọng ca bất bại” thực sự là gì? Vì giải thưởng? Vì danh hiệu? Hay vì muốn đến gần hơn với khán giả?

Thật ra trước khi tham gia “Biến hóa hoàn hảo”, tôi đã tham gia rất nhiều cuộc thi, gameshow, đến nỗi người ta gọi tôi là “Nữ hoàng gameshow” và tất nhiên tôi cũng khao khát đạt được danh hiệu cao nhất. Nhưng sau “Biến hóa hoàn hảo”, tôi đã trải qua giây phút đăng quang Quán quân rồi, kiểu như khi chưa trải qua thì tôi mong muốn có được giây phút đó, nhưng khi trải qua rồi thì tôi cảm thấy… Đương nhiên tôi không nói chiến thắng không quan trọng nhưng vẫn có những thứ quan trọng hơn nữa. Tôi tham gia “Giọng ca bất bại” đơn giản vì muốn khán giả nhớ đến mình nhiều hơn.

Tham gia gameshow nhiều để khán giả nhớ đến mình thì có gì sai? Có rất nhiều cách để một nghệ sĩ khiến người ta nhớ đến mình, như ra bài hát mới, tạo scandal… thì tôi lại muốn tham gia gameshow để khán giả nhớ đến tôi. Đó là điều đầu tiên tôi nghĩ đến khi tham gia “Giọng ca bất bại”, còn có thể đi đến đâu, đạt giải thưởng, danh hiệu gì thì tôi không biết.

Lệ Ngọc: Tôi khóc vì những lời chị Mỹ Tâm nhận xét rất đúng - Ảnh 2.

Bạn cảm thấy thế nào khi dù đã tham gia nhiều chương trình, thậm chí đã đạt danh hiệu Quán quân nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến?

Điều đó nằm ở một phần lỗi của tôi. Nhiều khán giả chưa biết đến tôi cũng đúng vì tôi vẫn chưa có sản phẩm âm nhạc riêng. Nghệ sĩ nào cũng có sản phẩm của riêng mình còn tôi thì chưa. Thật ra tôi đã có dự định cho sản phẩm âm nhạc của riêng mình nhưng do vấn đề gia đình, tôi chưa có khả năng để ra một sản phẩm của riêng mình tốt nhất. Chắc có lẽ tôi vẫn nợ những người yêu thương, ủng hộ tôi bởi vì đến giờ phút này tôi vẫn chưa có sản phẩm nào tử tế để ra mắt cả. Sắp tới sau khi “Giọng ca bất bại” kết thúc, chắc chắn tôi sẽ cố gắng ra một sản phẩm.

Trong tập 2, trước những lời nhận xét của giám khảo Mỹ Tâm bạn đã bật khóc, bạn cảm thấy như thế nào lúc đó? Bạn nghĩ gì về những lời nhận xét của giám khảo Mỹ Tâm?

Trong giây phút đó tôi khóc vì tôi cảm thấy rất buồn, không phải buồn vì bị nói mà buồn vì chị Tâm nói đúng. Bản thân tôi luôn nghĩ rằng mình không có điều kiện ra sản phẩm thì cứ từ từ, cứ tham gia gameshow để khán giả nhớ mình, không bị quên mình và tôi tham gia “Giọng ca bất bại” cũng vì điều đó. Tôi rơi nước mắt lúc ấy chỉ vì tôi buồn thôi vì mình vẫn chưa làm ra sản phẩm nào tử tế cả, tôi cảm thấy rất buồn. Một người nghệ sĩ chân chính thì cần phải ra sản phẩm âm nhạc của mình. Tôi vẫn còn nợ những người yêu thương tôi, những người yêu mến giọng hát của tôi một sản phẩm tử tế. Chị Tâm có để ý, có thương thì mới nói, mới cho tôi những lời khuyên như vậy.

Lệ Ngọc: Tôi khóc vì những lời chị Mỹ Tâm nhận xét rất đúng - Ảnh 3.

Cảm xúc của bạn như thế nào khi ngồi trên ghế “ngôi sao” và được nhiều thí sinh đến thách đấu với mình? Bạn có lo lắng mình sẽ bị đánh bại?

Khi tham gia “Giọng ca bất bại”, tôi thấy các bạn ứng viên cũng như các thí sinh dự thi ở vòng Tuyển chọn rất trẻ, rất giỏi. Ở vòng đầu tiên, tôi hoàn toàn không tự tin, tôi rất lo lắng không biết mình sẽ đi được đến đâu, cứ nghĩ mãi trong đầu “Hay là mình vừa ngồi một tập đã phải về?”. Tuy nhiên đến vòng 2, nhờ những lời nhận xét của chị Tâm, anh Hưng, tôi biết con đường mình cần đi, mình muốn làm cái gì rồi tôi mới đỡ sợ hơn và cho đến giờ thì tôi đang cảm thấy rất tự tin.

Với 4 người còn lại cùng ngồi ở vị trí “ngôi sao”, bạn cảm thấy ai là đối thủ “nặng kí” nhất phải “dè chừng”?

Trên tâm thế cùng là “ngôi sao”, tôi chẳng “dè chừng” ai cả mà chỉ đánh giá từng giọng hát thôi. Nếu phải “dè chừng” thì tôi nghĩ mình phải dè chừng thí sinh chứ không “dè chừng” ai trong 4 “ngôi sao:. Mỗi người đều có sắc thái riêng, dòng nhạc riêng, Orange là người hát cực hay, tiếng Anh cũng như tiếng Việt. Minh Châu thì hát những bản Ballad rất hay. Đăng Quân trẻ trung, chất chất kiểu Justin Bieber, còn biết đánh đàn nữa nên tôi cực kì hâm mộ. Tuyết Mai thì sở hữu chất giọng rất nội lực. Tuy nhiên, trong số họ chắc chắn không ai hát Bolero bằng tôi rồi (cười).

Lệ Ngọc: Tôi khóc vì những lời chị Mỹ Tâm nhận xét rất đúng - Ảnh 4.

Vậy theo bạn, đó có phải cũng là điểm mạnh giúp bạn đánh bại các ứng viên đến thách đấu?

Bolero đúng là điểm mạnh của tôi. Nhưng cuộc thi này không phải dành riêng cho Bolero và thực ra tham gia cuộc thi tôi cũng không định hát Bolero. Tôi muốn thử sức với nhiều thể loại khác như Pop Ballad, R&B… chẳng hạn. Qua cuộc thi này, tôi phát hiện ra mình còn có thể rap nữa, dù không biết khán giả có nghe được không (cười).

Cảm ơn Lệ Ngọc đã dành thời gian trò chuyện!

About trieunguyen1805

Leave a Reply

Scroll To Top